Thi sát hạch lái xe bằng cảm ứng – Tệ nạn Giảm, tỉ lệ thi trượt Tăng

Theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải; Từ ngày 01/7/2016, thay vì chấm điểm thủ công bởi các cán bộ sát hạch, người dự thi lấy giấy phép lái xe mô tô trong cả nước được chấm điểm tự động khi thi phần thực hành trên hình. Công nghệ mới với nhiều tiện ích trong công tác chấm thi sát hạch bằng cảm ứng đã được hầu hết các trung tâm sát hạch trên cả nước áp dụng và triển khai thực hiện.

Cũng trong thời gian này phần thi sa hình lái xe B1 và B2 bổ sung bài thi thứ 11 là bài ghép ngang, toàn bộ 11 bài thi sa hình thi sát hạc lái xe hạng B sẽ kéo dài từ 15 đến 18 phút và điểm để vượt qua kỳ thi sát hạch này vẫn giữ nguyên là 80/100 điểm.

Giới thiệu về hệ thống chấm điểm sát hạch lái xe ô tô tự động

Hệ thống chấm điểm sát hạch lái xe ô tô tự động ESMART được Công ty ELCOM xây dựng theo các tiêu chuẩn hiện hành của Bộ GTVT và các tiêu chuẩn liên quan tại Việt Nam. Hệ thống ESMART phục vụ cho việc sát hạch lái xe ô tô các hạng B, C, D, E với đặc điểm đơn giản, chính xác, kịp thời.

– ESMART là hệ thống áp dụng công nghệ tiên tiến hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, Hệ thống hoạt động có tính ổn định cao, thân thiện với người sử dụng. Thích hợp với môi trường khí hậu đặc trưng tại Việt Nam.

Chấm điểm thi sát hạch lái xe bằng cảm ứng giảm thiểu tệ nạn

Theo nhiều thí sinh từng tham gia thi lấy bằng lái xe cho biết, tình trạng các sát hạch viên lấy tiền lót tay của học viên (trong xe khi thực hiện sát hạch đường trường) đã trở thành “lệ” trong quá trình thi, lấy bằng lái xe lâu nay. Với cách thi mới này hứa hẹn sẽ kiểm tra được khả năng lái của học viên chính xác, ngăn các hành vi tiêu cực của sát hạch viên.

Việc đưa hình thức chấm điểm tự động này nhằm mục đích công khai và minh bạch hoá. Tối giản hoá yếu tố con người vào kết quả. Vai trò của người sát hạch viên khi đó là giám sát người thi, chức năng chấm thi giảm thiểu tối đa.

Hệ thống chấm điểm tự động tăng tỉ lệ không đạt cao

Ông Nguyễn Thắng Quân, Vụ trưởng Quản lý Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ), cho biết từ 1/7, các trung tâm sát hạch người lái xe trên đường trường chuyển sang chấm điểm bằng thiết bị tự động, khác với trước đây giáo viên chấm điểm thí sinh trên xe.

Phòng sát hạch cấp đổi giấy phép lái xe Sở GTVT TP HCM cho biết đến nay tất cả các trung tâm sát hạch trên địa bàn TP đã sử dụng hệ thống tự động để chấm sát hạch lái xe Đối với xe hai bánh và bốn bánh ở phần thi thực hành sẽ được chấm hoàn toàn bằng hệ thống tự động (trước đây xe hai bánh và phần thi đường trường xe bốn bánh đều chấm bằng thủ công). Sau năm ngày áp dụng, tỷ lệ đậu đạt khoảng 70%.

Ông Trần Văn Toản, Giám đốc Trung tâm dạy nghề và sát hạch lái xe Đông Đô (tỉnh Bắc Ninh), cho biết tỷ lệ thí sinh trượt bài thi sát hạch đường trường tại trung tâm này khoảng 30-40%, tăng 10% so với trước đây.

Thi sát hạch lái xe bằng cảm ứng – Tệ nạn Giảm, tỉ lệ thi trượt Tăng
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment