Quy định và thủ tục nâng hạng bằng lái xe C,D,E,F

Do nhu cầu về công việc cho nên nhiều bạn muốn nâng hạng bằng lái để có thể sử dụng loại xe phục vụ đúng cho nhu cầu công việc của mình, Nhưng việc nâng hạng bằng lái xe phải tuân theo quy định của Sở GTVT và cục giao thông đường bộ từ thời gian hành nghề cho đến độ tuổi hợp lý mới được phép đăng ký nâng hạng bằng lái xe

THI LÁI XE ONLINE là trang cộng đồng hỗ trợ mọi người luyện thi lái xe trực tuyến hàng đầu Việt Nam, tại đây bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu luyện thi mới nhất cũng như các chia sẽ kinh nghiệm để vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe một cách dễ dàng từ những bạn đã vượt qua trước truyền lại.

1. Quy định thời gian hành nghề khi muốn năng bằng

Cụ thể tại Khoản 4, Khoản 5, Điều 8, Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học để nâng hạng giấy phép lái xe phải có đủ thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn như sau:

– B1 lên B2: thời gian hành nghề 01 năm trở lên và 12.000 km lái xe an toàn trở lên.

– B2 lên C, C lên D, D lên E; các hạng B2, C, D, E lên hạng F tương ứng: thời gian hành nghề 03 năm trở lên và 50.000 km lái xe an toàn trở lên.

– B2 lên D, C lên E: thời gian hành nghề 05 năm trở lên và 100.000 km lái xe an toàn trở lên.

2. Quy định về đội tuổi tối thiểu cho các hạng bằng như sau

– Từ 18 tuổi trở lên được học bằng lái B1, B2

– Từ 21 tuổi trở lên được học bằng lái C.

– Từ 24 tuổi trở lên được học bằng lái D, E. (Nâng hạng)

3. Quy định về bằng tốt nghiệp văn hóa như sau:

Việc nâng hạng bằng bộ GTVT vẫn có yêu cầu về bằng cấp tối thiểu cho từng loại riêng biệt nhé, muốn nâng hạng bằng càng cao thì học vấn càng cao

  • Hạng Bằng C, D phải có bằng cấp 2.
  • Hạng Bằng E, F có bằng cấp 3

4. Quy định về thủ tục để nâng hạng bằng lái xe

Về thủ tục nâng hạng giấy phép lái xe của người học nâng hạng, Khoản 2, Điều 10, Thông tư 46/2012/TT-BGTVT quy định người học lái xe nâng hạng lập 01 bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại cơ sở đào tạo, bao gồm:

– Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe theo mẫu quy định.

– Bản sao chụp giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn.

– Giấy chứng nhận sức khoẻ do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp theo quy định.

– Bản khai thời gian hành nghề và số km lái xe an toàn theo mẫu quy định và phải chịu trách nhiệm về nội dung khai trước pháp luật.

– Bản sao có chứng thực bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc bằng cấp tương đương trở lên đối với trường hợp nâng hạng giấy phép lái xe lên hạng D, E (xuất trình bản chính khi kiểm tra hồ sơ dự sát hạch).

– Bản sao chụp giấy phép lái xe (xuất trình bản chính khi dự sát hạch và nhận giấy phép lái xe).

Nâng hạng bằng lái xe có phải thi lại lý thuyết không ?

Đây là câu hỏi mà nhiều bạn đặt ra cho TRUNG TÂM THI SÁT HẠCH LÁI XE vì khi bạn đã có bằng lái xe hạng B hoặc C rồi muốn năng hạng lên hạng D hoặc E,F thì có thi lại lý thuyết không ? bởi vì bạn đã vượt qua kỳ thi lý thuyết của hạng bằng hiện có rồi.

Chúng tôi xin trả lời ra dù bạn muốn năng hạng bằng lái từ hạng nào lên bất kỳ hạng nào thì đều phải học và thi lại lý thuyết cũng như thi sa hình hết cả và nội dung lý thuyết và sa hình cho việc nâng bằng lái xe như sau:

Quy định và thủ tục nâng hạng bằng lái xe C,D,E,F
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

One Comment

  1. Hoài-Reply
    26 Tháng Bảy, 2018 at 11:07 sáng

    Tôi đã có bằng FC và đã hành nghề hơn 20 năm, này tôi muốn nâng lên hạng D nhưng tôi không có giấy tờ chứng minh trình độ THCS thì phải làm sao để nâng hạng, với lại bằng D có giới hạn tuổi không

Leave A Comment