Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?

Nên học B1 hay B2 ? là câu hỏi mà nhiều bạn thường hay hỏi THI LÁI XE ONLINE. Cho nên chúng tôi mạo mụi xin viết bài giải thích cặn kẻ về tính năng cũng như mục đích của hai loại bằng lái xe B1 và B2 cho mọi người tường minh. Sau bài viết này tôi cam đoan bạn sẽ biết quyết định cho mình là nên học bằng lái B1 hay B2 nhé !

Sự khác nhau giữa Bằng lái B1 và B2

Bằng lái Hạng B1 cấp cho người chỉ lái xe số tự động và không hành nghề lái xe để điều khiển các loại xe sau đây: Ôtô chở người đến 9 chỗ ngồi, kể cả chỗ ngồi cho người lái xe; ôtô tải, kể cả ôtô tải chuyên dùng có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg; Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế dưới 3.500kg.

Bằng lái xe B2 là loại bằng lái xe phổ thông nhất, điều khiển xe dưới 9 chỗ ngồi tính cả tài xế, xe tải dưới 3500kg, và có thời hạn 10 năm. Loại bằng lái xe này phổ biến nhất bởi vì nhu cầu về bằng lái xe 4, 5, 7 chỗ, các loại xe du lịch, gia đình là rất lớn. Chính vì thế số lượng tài xế được cấp loại giấy phép lái xe B2 là rất nhiều.

Đối tượng nào nên học B1 ? & Khu vược nào nên học B2 ?

Nhìn vào sự khác nhau giữa bằng lái xe B1 và B2 ở trên thì bạn mới chỉ quyết định đến 50% là nên chọn học bằng lái xe B1 hay B2 . Chúng tôi sẽ phân tích thêm giới tính & ngành nghề & khu vực dưới đây là lúc bạn sẽ biết bình nên chọn học bằng lái B1 hay B2 ngay lập tức !

Nếu bạn là nữ đang sống tại những thành phố lớn như Hà Nội, TP HCM thì việc chọn học bằng lái xe B1 là sự ưa tiên nhất, vì việc điều khiển xe ô tô số sàn ở những thành phố lớn trong điều kiện kẹt xe liên tục thì đây là một cực hình cho lái xe.

Nếu bạn là nam mà chưa có nghề nghiệp ổn định thì nên học bằng lái xe B2, vì biết có khi nào bạn sẽ có duyên với ngành lái xe du lịch thì sao ? Còn đối với những bạn đã có ô tô rồi muốn kiếm thêm thu nhập như đăng ký làm lái xe cho Uber thì việc có bằng lái xe B2 mới được phép hành nghề vận tải du lịch nhé !

Lưu ý: Theo luật giao thông đường bộ Việt Nam thì bằng lái xe B2 có thời hạn 10 năm, còn bằng lái xe B1 chỉ có thời hạn 5 năm.

Thi lấy bằng B1 và B2 có khác nhau không ?

Việc học và thi sát hạch lái xe B1 và B2 hoàn toàn giống nhau.

1. Thi lý thuyết lái xe B1 & B2 ?

Theo Tổng cục Đường bộ VN, từ ngày 1-7-2013 các trung tâm sát hạch ở các tỉnh và TP phải áp dụng nội dung thi mới. Theo đó, bộ đề thi giấy phép lái ôtô từ 405 câu hỏi được nâng lên 450 câu hỏi sát hạch lái xe mới nhất của bộ GTVT

Bạn có thể thi thử sát hạch lý thuyết tại đây: 15 bộ đề sát hạch lái xe B1 & B2

2. Thi thi sa hình bằng lái xe B1&B2

Những học viên đạt điểm thi lý thuyết bước vào cuộc thi thực hành trên sa hình với thời gian thi rút ngắn từ 20 phút còn 15 phút. Ngoài ra, trong 11 bài sát hạch lái xe trên sa hình. có bài lái xe vào nhà xe (sa hình) đã bị thu hẹp 1/3 diện tích so với trước đây. Đó là hai yếu tố mà nhiều thí sinh dễ bị rớt nhất. Điểm thi trên sa hình được chấm tự động bằng máy, điểm tối đa là 100 nên thí sinh phải đạt trên 80 điểm mới đậu.

Nên học bằng lái xe B1 hay B2 ?
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment