Hướng dẫn thi thực hành sa hình A2

Đa phần các học viên khi đăng ký học bằng láy xe mô tô A2 thì đã sử dụng thuần thục xe máy hạng A1 rồi cho nên việc vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe phần thi thực hành sa hình A2 là điều vô cùng đơn giản và dễ dàng, nhưng cũng không có ít trường hợp nhiều bạn chủ quan không nắm vững các yêu cầu bài thi nên tỉ lệ thi rớt bằng lái xe moto A2 cũng tương đối cao.

Vì vậy để đảm bảo việc lấy giấy phép lái xe mô tô hạng A2 một các dễ dàng thì việc đầu tiên là bạn phải vượt qua kỳ thi ký thuyết với 365 câu hỏi sát hạch lái xe mới nhất của bộ GTVT và tham gia thi thử cùng 8 bộ đề thi lái xe A2 và sau đó bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức về cách vượt qua 4 bài thi sa hình lái xe A2 dưới đây thì việc lấy giấy phép lái xe hạng A2 là điều vô cùng đơn giản.

4 bài sa hình A2

Phần 1: Chạy theo vòng số 8

– Khi nghe gọi tên vào thi thực hành bài thi sát hạch lái xe mô tô A2 thí sinh nhận xe, đội mũ bảo hiểm, gạt chống xe và nổ máy đưa xe vào vị trí xuất phát.

– Trong phần thi số 1 thí sinh phải nhớ nguyên tắc vào 8 ra 3, phải chạy đủ vòng. Nên chạy với tốc độ vừa phải trong suốt lộ trình.

– Khi nghe hiệu lệnh của người chấm thi thí sinh bắt đầu phần thi số 1 của bài thi thực hành thi sát hạch lái xe mô tô A2.

Video Thi Sa Hình A2

– Gài số vào hình, xuất phát rẽ phải đi 1 vòng số 8 theo mũi tên đỏ sau đó vòng ra cửa số 2 theo hướng mũi tên xanh.

➤ Lưu ý: Trong phần thi này thí sinh nên để số 2 đi luôn cho đầm máy. Khi chạy sa hình số 8, thí sinh nên kềm côn, hạ nhẹ ga xuống. Tuy nhiên tốc độ không nên quá chậm, nếu chạy nhanh thí sinh có thể rà thắng từ từ để phần bánh trước của xe bám vào vành ngoài của vòng số 8. Đây là phần thi khó nhất của bài thi thực hành thi sát hạch lái xe mô tô A2 và giám khảo cũng thường quan sát kỹ phần thi này nên các bạn cần lưu ý.

Phần 2: Đi vào đường hẹp số 2

– Trong phần này đường đi khá hẹp nên các bạn thí sinh cần lưu ý chỉ nên đi với tốc độ vừa phải , và đi giữa đường để tránh bị chạm vạch.

Phần 3: Chạy đường quanh co

– Trong phần 3 của bài thi thực hành thi sát hạch lái xe mô tô A2, thí sinh nên nhảy ga đều đặn để xe chạy nhịp nhàng. Phần thi này đòi hỏi học viên cần có kỹ thuật đi vòng cua.

Phần 4: Đi đường gồ ghề

– Đây là phần thi thực hành cuối cùng. Các thí sinh phải giữ vững tay lái của mình tránh tình trạng mất lái, không nên đi với tốc độ quá chậm vì sẽ dễ ngã xe ảnh hưởng đến bài thi.

Các lỗi trừ điểm trong bài thi sát hạch lái xe mô tô A2

– Vi phạm các lỗi nhẹ như để bánh xe cán vạch, sơ ý chống chân xuống đất hay xe bị tắt máy thì bị trừ 5 điểm/ lần.

– Vi phạm các lỗi nặng như đi sai quy trình trong các phần thi thực hành như bị ngã hay đổ xe, cả 2 bánh xe đều bị ra ngoài sa hình sát hạch hoặc vi phạm nhiều lần các lỗi nhẹ dẫn đến tổng điểm bài thi thực hành của thí sinh dưới 80 điểm thì bị chấm rớt.

Hướng dẫn thi thực hành sa hình A2
4.5 (90%) 2 votes
Please follow and like us:

Leave A Comment