Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe qua mạng trực quan dễ hiểu

Hiện nay với dịch vụ công đã xây dựng thành công hệ thống đổi giấy phép lái xe qua mạng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi muốn đổi giấy phép lái xe hết hạng cũng như từ loại cũ sang thẻ Pet theo quy định của bộ GTVT. Nếu như trước kia người dân phải trực tiếp đến các cơ quan chức năng để làm thủ tục và cũng phải chờ đợi đến 5 ngày mới hoàn tất được thủ tục.

Thi lái xe online chuyên trang luyện thi sát hạch lái xe trực tuyến xin hướng dẫn cách đổi giấy phép lái xe qua mạng trực quan dễ hiểu phía bên dưới, các bạn có thể ngồi tại nhà và thực hiện việc đổi giấy phép lái xe trực tuyến với chỉ chưa tới 5 phút đã làm xong thủ tục.

A. Giấy tở chuẩn bị trước khi đổi giấy phép lái xe qua mạng

Bạn có thể photo, scan, chụp ảnh các giấy tờ sau trước khi thực hiện đổi, cấp giấy phép lái xe qua mạng nhé
1. Giấy phép lái xe củ
2. CMND
3. Giấy khám sức khỏe

B. Quy trình đổi giấy phép lái xe qua mạng

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-finalChậm nhất sau 03 ngày đăng ký trên trang thông tin điện tử, nếu hồ sơ hợp lệ sẽ được sắp xếp lịch hẹn và thông báo đến người đăng ký qua hộp thư điện tử hoặc tin nhắn điện thoại; nếu hồ sơ không hợp lệ người đăng ký cũng được thông báo rõ lý do.

Theo lịch hẹn, người đăng ký đổi giấy phép lái xe mang hồ sơ gốc bao gồm giấy phép lái xe, chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận sức khỏe theo quy định đến Phòng quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe tại nơi cư trú của mình để được xác thực hồ sơ, chụp ảnh, nộp lệ phí và nhận Giấy phép lái xe.

C. Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe quan mạng (5 bước)

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ sau:

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-buoc1

+ Đổi giấy phép lái xe qua mạng tại TP HCM

+ Đổi giấy phép lái xe qua mạng tại Hà Nội

+ Đổi giấy phép lái xe các tỉnh thành khác

– Bước 2: Tại phần cơ quan giải quyết, bạn chọn Sở GTVT ở tỉnh hoặc nơi mình đang sinh sống.

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-buoc2
Ví dụ, nếu ở TP.HCM thì bạn chọn là Sở GTVT TP.HCM và địa điểm tiếp nhận là 252 Lý Chính Thắng, phường 9, quận 3, TP.HCM rồi nhấn Đăng ký trực tuyến.

– Bước 3: Tại phần Số GPLX, bạn nhập vào số giấy phép lái xe (bao gồm cả chữ và số) rồi nhấn Tìm kiếm.

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-buoc2Nếu tìm thấy, hệ thống sẽ tự động điền vào các thông tin bao gồm tên, ngày sinh và số CMND. Ngược lại, nếu không tìm ra nghĩa là bạn không thể đăng ký đổi GPLX qua mạng.

– Bước 4: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy điền vào số điện thoại cá nhân và địa chỉ email để nhận mã xác thực khi nộp hồ sơ hoặc để cơ quan cấp GPLX liên lạc.

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-buoc2– Bước 5: Lúc này, bạn sẽ nhận được mã xác thực thông qua email hoặc số điện thoại đã đăng ký khi nãy. Người dùng chỉ cần lấy mã xác thực nhập trở lại rồi nhấn Gửi hồ sơ.

doi-giay-phep-lai-xe-qua-mang-buoc2

Các lưu ý khi đổi bằng lái xe qua mạng

1> Nếu phần nào bị sai sót, bạn có thể nhập lại cho đúng rồi gửi yêu cầu để nhờ sửa đổi. Khi đã điền đầy đủ thông tin, bạn hãy kéo xuống dưới cùng, chọn ngày đăng ký xử lý (thứ Bảy, Chủ nhật không làm việc) và chọn giờ tương ứng. Nếu khung giờ nào hết chỗ, bạn cần chuyển sang ngày khác rồi nhấn Đăng ký. Theo ghi nhận, hiện tại bạn chỉ có thể chọn từ ngày 27-6 trở đi vì các ngày trước đó đã hết chỗ.

2> Để tra cứu tiến độ hồ sơ, bạn hãy chạm vào tùy chọn Tra cứu tiến độ hồ sơ ở thanh menu phía trên. Nhập vào mã hồ sơ và số điện thoại cá nhân rồi nhấn Tìm kiếm. Nếu mục Tình trạng hiển thị Đã xác nhận nghĩa là thành công, ngược lại, bạn cần chỉnh sửa thông tin và gửi trở lại.

3> Đến ngày hẹn, người dùng chỉ cần mang GPLX bản chính (không cần hồ sơ gốc), chứng minh nhân dân và một bản phôtô, giấy chứng nhận sức khỏe, một tấm ảnh 3 x 4 và tới địa chỉ đã đăng ký ban đầu, nộp lệ phí và nhận GPLX mới trong vòng hai tiếng. Lệ phí cho việc cấp đổi là 135.000 đồng.

Hướng dẫn đổi giấy phép lái xe qua mạng trực quan dễ hiểu
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment