Điều kiện và thủ tục học bằng lái xe hạng C theo bị định bộ GTVT

Thời gian đào tạo lái xe ô tô hạng C theo quy định của bộ GTVT là 5,5 – 6 tháng nhưng bạn sẽ không biết trong khoảng thời gian học lái xe ô tô hạng C này ở trung tâm đào tạo cho mình những gì ? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ nêu rỏ các điều kiện và quy định đối tượng nào được học bằng lái xe ô tô hạng C nhé !

Các điều kiện và thủ tục học bằng lái xe hạng C

1. Thời gian học lý thuyết

Học viên được học luật giao thông đường bộ, về các biển báo và các quy tắc khi đi đường, được tìm hiểu căn bản về cấu tạo xe và cách sửa chữa xe ô tô, về các cách lái xe an toàn và đạo đức của người ngồi trên vô lăng. Sau khi bạn đã nắm vững 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô sẽ được trung tâm cho thi thử 15 bộ đề sát hạch lái xe

2. Thời gian thực hành lái xe

Học viên học lái xe tải bằng C học thực hành tại bãi tập sa hình. Để đảm bảo chất lượng cho khoá học lái xe ô tô , học viên được học đầy đủ giờ thực hành như theo quy định của bộ GTVT thì bạn sẽ nắm vững kiến thức điều khiển xe và làm quen với 11 bài thi sa hình mới nhất.

3. Thời gian ôn và thi sát hạch

Kết thúc học thực hành lái xe, học viên sẽ được bố trí thi thử nhằm giúp học viên tạo cảm giác tự tin và làm quen với bài thi sát hạch.
Phần thi thử này cũng là cơ sở để học viên được cấp chứng chỉ tốt nghiệp tại trường (bao gồm thi lý thuyết lẫn sa hình, kỳ thi nhằm kiểm tra lại khả năng của học viên cũng như cấp chứng chỉ học nghề lái xe)

Đối với những học viên thi rớt trong kỳ thi sát hạch, trung tâm sẽ sắp xếp cho bạn thi lại trong thời gian ngắn nhất

Bằng Lái Xe ô tô hạng C được điều khiển các loại xe nào ?

Hạng C cấp cho người lái xe để điều khiển các loại xe sau đây:
– Ô tô tải, kể cả ô tô tải chuyên dùng, ô tô chuyên dùng có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;
– Máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3500 kg trở lên;
– Các loại xe quy định cho giấy phép lái xe hạng B1, B2.

Quy định độ tuổi học bằng lái xe hạng C

Từ 18 tuổi trở lên thì bạn được học lái xe hạng B1, B2 – Từ 21 tuổi trở lên được học lái xe hạng C – Từ 24 tuổi trở lên mới được học lái xe hạng D, E, F (nâng hạng)

rường hợp nâng hạng từ hạng B2 lên hạng C; từ hạng C lên hạng D; từ hạng D lên hạng E và từ các hạng GPLX lên hạng F tương ứng phải có đủ thời gian lái xe 3 năm và có 50.000km lái xe an toàn.

Hồ sơ đăng ký bằng lái xe ô tô hạng C

Bạn phải chuẩn bị các giấy tờ sau để chuẩn bị cho việc đăng ký học bằng lái xe ô tô hạng C.

– 02 bản sao giấy CMND phô tô hoặc Scan màu (Yêu cầu rõ số CMND không cần công chứng).

– 01 Đơn đăng ký sát hạch lái xe. ( mẫu có sẵn kèm theo hồ sơ của Trung tâm )

– 01 Giấy khám sức khoẻ chuẩn mẫu ” Dùng để điều hiển các phương tiện giao thông ” 6 tháng gần nhất.

– 12 tấm ảnh mầu 3 x 4 cm phông nền màu xanh dương đậm=> kèm theo File mềm ảnh gốc của KH ( Trung Tâm chụp hình và làm hình miễn phí cho học viên lên đăng ký )

Chú ý: Yêu cầu học viên phải còn CMND gốc và còn thời hạn trước ngày thi bang lai hang C. Thủ tục đổi bằng lái xe ô tô sang thẻ nhựa

Điều kiện và thủ tục học bằng lái xe hạng C theo bị định bộ GTVT
3.33 (66.67%) 3 votes
Please follow and like us:

Leave A Comment