Điều kiện & thủ tục để học bằng lái xe mô tô hạng A2

Trước đây để tham gia khóa học lấy giấy phép lái xe mô tô A2 là bạn phải được giấy giới thiệu của Hội Mô Tô Thành Phố/ Tỉnh mới được học nhưng theo thông tư 39/2013 bỏ quy định đối tượng được cấp bằng lái xe A2 (giấy phép lái xe môtô trên 175cc) và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 01/3/2014 khiến ngày càng nhiều người có cơ hội sở hữu loại bằng lái này.

Vậy điều kiện để đăng ký học lấy giấy phép lái xe A2 như thế nào ?

Như vậy, theo thông tư mới thì tất cả mọi người trên 18 tuổi đều có đủ điều kiện để thi bằng a2, mọi thủ tục và quy chế thi đều giống như thi hạng A1, B1, B2, C… Tuy nhiên kỳ thi sát hạch thi bằng A2 lại khó hơn , vì vậy yêu cầu các học viên phải có sự cố gắng trong khi thi phải vượt qua 28/30 câu hỏi trong 8 bộ đề thi sát hạch lái xe

Bạn có thể yên tâm về phần lý thuyết vì THI LÁI XE ONLINE đã xây dựng phần mềm luyện thi lái xe A2 trực tuyến đó là 365 câu hỏi sát hạch lái xe A2 mới nhất với đáp án ẩn giúp bạn dễ học và dễ nhớ

Hồ sơ để học bằng lái xe A2 cần những giấy tờ gì ?

1. Hình thẻ 3 X 4 = 6 tấm (hình chụp theo yêu cầu của trường, do đó để tiện bạn nên chụp tại đây luôn, ngay cổng trường có dịch vụ chụp hình lấy liền).

2. Chuẩn bị 1 bản CMND (photo không cần công chứng)

3. Nếu bạn đã có các loại bằng lái khác (trừ bằng A1 thì không cần) nên photo sẵn mỗi thứ một bản để sau này sở giao thông sẽ ghép các loại bằng vào cùng 1 thẻ).

4. Mua 1 bộ hồ sơ (gồm Giấy đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe và Giấy khám sức khoẻ)

5. Điền các thông tin (theo mẫu) trong bộ hồ sơ.

6. Giấy khám sức khoẻ.

Việc đam mê tốc độ và sở hữu những chiếc xe mô tô phân khối lớn là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng mọi người hãy học cách lái xe an toàn trước để đảm bảo an toàn giao thông cho bản thân và người khác nhé. Chúc mọi người theo đuổi niềm đam mê này giống mình .

Điều kiện & thủ tục để học bằng lái xe mô tô hạng A2
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment