Chi phí học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền ?

Nhiều bạn đang có cùng một câu hỏi là chi phí học bằng lái xe b2 hết bao nhiêu tiền ? tại sao học phí học lái xe b2 của trung tâm này khác với học phí của trung tâm khác ? Chúng tôi cũng xin phép giải thích là cũng tùy thuộc vào từng trung tâm xây dựng thời gian (số buổi) học lý thuyết và số buổi học thực hành như thế nào thì sẽ có mức học phí lái xe ô tô khách nhau.

Cũng do nhu cầu của học viên, có những bạn không có thời gian rãnh để học khóa lái xe căn bản nên nhiều trung tâm linh hoạt tạo ra những khóa học theo yêu cầu và thời gian học viên chủ động học khi có thời gian rãnh. Chúng tôi xin đưa ra mức phí trung bình của các trung tâm dạy lái xe trên cả nước để mọi người tham khảo nhé !

Chi phí học bằng lái xe ô tô

Khóa học cơ bản: 6.000.000 vnđ. ( 10 giờ đến 20 giờ thực hành, không kèm giờ xe cảm ứng, khóa dành cho người đã biết lái xe căn bản, nhà có xe riêng )
Khóa học nâng cao: 7.000.000 vnđ. ( 20 giờ đến 30 giờ thực hành, không kèm giờ xe cảm ứng, dạy lái từ căn bản đến nâng cao )
Khóa học chuyên nghiệp: 8.500.000 vnđ. ( 40 đến 60 giờ thực hành, miễn phí kèm 2 giờ tập xe cảm ứng, dành cho người muốn lái xe được ngoài đường sau khi kết thúc khóa học và nhận bằng )

Chi phí học bằng lái xe ô tô sẽ bào gồm những gì ?

– Chi phí hồ sơ, lệ phí khám sức khỏe
– Chi phí học lái xe lý thuyết, phí tài liệu, giáo trình học lái xe B2
– Chi phí học lái xe thực hành, xăng xe.
– Lệ phí thi sát hạch
– Các chi phí khác
– Chi phí khi nộp hồ sơ

Ngoài chi phí học lái xe ở trên tôi còn phải đóng thêm khoản nào nữa không ?

Khi bạn nộp lệ phí đầy đủ cho 1 trong các khóa học ở trên thì khi đến kỳ thi sát hạch bạn phải nộp thêm một khoản lệ phí thi sát hạch với số tiền là 58.000VNĐ/ lần thi (Đây là lệ phí do Sở GTVT thu và biến động theo từng thời kỳ) và nếu bạn thi lại thì sẽ vẫn nộp thêm khoản phí bằng như vậy cho lần thi tiếp theo.

Để không phải nộp lệ phí thi lại thì cần phải làm gì ?

Đây là câu hỏi vui chúng tôi đặt ra cho mọi người để cùng nhau lấy giấy phép lái xe ô tô mà không phải thi lại vừa tốn thời gian và tiền bạc.

Bước 1: Về phần lý thuyết thì bạn nên ôn kỷ 450 câu hỏi thi sát hạch lái xe ô tô (nên ôn trực tuyến tại website https://thilaixeonline.com nhé ! để tránh tình trạng mọi người sử dụng phần mềm version cũ thì các câu hỏi không còn chính xác nữa )
Lưu ý: Nếu mọi người cảm thấy khó khăn trong việc học thuộc 450 câu hỏi ở trên thì có thể tham khảo Mẹo thi lý thuyết lái xe ô tô được chúng tôi tổng hợp một cách chi tiết và đầy đủ

Bước 2: Sau khi bạn đã nắm vững kiến thức về 450 câu hỏi luật giao thông đường bộ rồi thì có thể làm quen & thử sức mình có thể vượt qua kỳ thi lý thuyết sắp đến bằng 15 bộ đề sát hạch lái xe ô tô được công ty Nhất Phong Travel chuyên cho thuê xe du lịch đầu tư xây dựng và mô phỏng giống như thi thực tế.
Lưu ý: Bạn nên làm đủ 15 bộ đề ở trên vì mỗi bộ đề là 30 câu hỏi x 15 đề = 450 câu hỏi, như thế mới đảm bảo bạn ôn lại kiến thức đã học ở bước 1

Bước 3: Về phần thi sa hình thì ngoài việc bạn tập lái cùng giáo viên trong khóa học rồi thì bạn cũng nên nắm vững nội dung và cách vược qua 11 bài thi sa hình của chúng tôi nhé !
Lưu ý: Riêng đối với phần thi sa hình thì đây gọi là nỗi ác mộng của nhiều bạn yếu tim (nhất là những bạn nữ và lớn tuổi). Tôi chỉ nhớ khóa học của mình chỉ có tôi là trẻ tuổi nhất còn các anh các chị lớn tầm 38 – 42 tuổi, trước khi vào thi thực hành thì các anh chị này rất run, tim thì đập loạn xạ cả lên và tôi được biết thì có một anh chạy ra ngoài uống một cóc rượu (hai nhiều thì tôi không biết) để lấy bình tĩnh, còn có một chị thì chạy ra quầy thuốc tây mua thuốc trợ tim để uổng trước khi thi.

Vì thế tôi chỉ xin góp một chút ý của mình là phần thi sa hình không khó, bạn phải giữ bình tĩnh và tập trung các chỉ dẫn của đền tín hiệu và thực hiện như lúc bạn thi thử sẽ vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe một cách đơn giản nhất !

Chi phí học bằng lái xe ô tô bao nhiêu tiền ?
3 (60%) 2 votes
Please follow and like us:

Leave A Comment