Chi phí học bằng lái xe máy A1 hết bao nhiêu tiền ?

Với việc quảng cáo đại trà trên mạng về chi phí học bằng lái xe máy A1 mỗi nơi một kiểu thì làm cho những bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe máy A1 không biết chi phí thực tế cho một khóa học bằng lái xe máy A1 là bao nhiêu tiền ? Và để quản lý việc dạy và học của các trung tâm dạy lái xe trên tất cả địa bàn trên cả nước thì bộ GTVT có quyết định như sau:

Theo Quy chế quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của Bộ Giao thông Vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông công chính tỉnh, thành phố được phép đào tạo và tổ chức thi, cấp giấy phép lái xe (GPLX) gắn máy thì thủ tục và chi phí học bằng lái xe A1 được quy định như sau:

1. Chi phí học lái xe máy A1 phải nộp theo quy định của Bộ Tài chính

– Học phí 70.000 đồng (thông tư 44/BTC). Trong đó, học lý thuyết 50.000 đồng, thực hành 20.000 đồng.

– Lệ phí thi và cấp GPLX 100.000 đồng (thông tư 77 BTC). Trong đó, thi lý thuyết 30.000 đồng, thực hành 40.000 đồng, lệ phí cấp GPLX 30.000 đồng.

– Lệ phí thi lại bằng 50% phí thi lần đầu.

2. Quy định về thời gian học và thi lái xe

– Thời gian học Luật giao thông 6 tiết, thực hành lái xe 4 tiết.

– Bài thi lý thuyết là trắc nghiệm trên giấy, thời gian 15 phút. Thí sinh phải trả lời 20 câu hỏi, đúng từ 16 câu trở lên là đạt và được thi phần thực hành.

– Trong bài thi thực hành thí sinh phải đội mũ bảo hiểm và hoàn thành bốn bài liên hoàn gồm: đi hình số 8, qua vạch đường thẳng, qua đường có vạch cầu, qua đường gồ ghề.

– Thí sinh đạt cả hai phần thi lý thuyết và thực hành được công nhận trúng tuyển và sẽ nhận được GPLX sau 20 ngày kể từ ngày nhận kết quả thi.

3. Hồ sơ xin dự sát hạch GPLX

– Đơn xin dự thi (không phải lấy xác nhận của các cơ quan quản lý). Với người nước ngoài, phải có xác nhận của đại sứ quán, lãnh sự quán, thủ trưởng các tổ chức kinh tế – xã hội, nơi đang học tập, làm việc.

– Giấy chứng nhận sức khỏe.

– Bản sao CMND hoặc hộ chiếu, 4 ảnh 3×4 cm (khi thi mang theo CMND hoặc hộ chiếu).

4. Cách thức để vượt qua kỳ thi sát hạch lái xe máy A1

– Lý thuyết sử dụng 150 câu hỏi sát hạch lái xe máy A1 mới nhất

– Tham gia thi thử 8 bộ đề thi sát hạch lái xe A1

– Nắm vững 4 bài thi sa hình liên hoàn

Lưu ý: vào ngày 1/3/2016 bộ GTVT có tăng tốc độ các phương tiện giao thông lên 10km/h nên khi bạn sử dụng những tài liệu hay phần mềm luyện thi lái xe cũ thì không còn chính xác nữa, cho nên mọi người nên sử dụng tài liệu mới nhất của trung tâm bạn đăng ký học hoặc luyện thi lái xe online tại https://thilaixeonline.com.

Chi phí học bằng lái xe máy A1 hết bao nhiêu tiền ?
4 (80%) 4 votes
Please follow and like us:

Leave A Comment