Bỏ quy định “thi lại lý thuyết nếu không đổi bằng lái xe”

Trước đây theo Thông tư 58/2015/TT-BGTVT, Bộ Giao thông vận tải qui định thời hạn đối GP LX hạng A4 và ôtô từ giấy sang thẻ nhựa có thời hạn cuối là 31-12-2016. Đồng thời qui định, người có hạng GPLX ôtô và A4 nếu để chậm trễ sau 6 tháng sẽ bị thi lại lý thuyết.

Như thấy quá nhiều bất cập của việc đổi bằng lái xe từ giấy bìa sang loại PET có nhiều bất cập thì Bộ Tư pháp “tuýt còi”, Bộ Giao thông cho hay sẽ ban hành thông tư mới bãi bỏ quy định không đổi giấy phép lái xe PET phải thi lại lý thuyết.

Bộ Tư pháp cho rằng điều 57 của Thông tư 58 quy định về lộ trình chuyển đổi giấy phép lái xe sang vật liệu PET của Bộ GTVT không có cơ sở pháp lý, không bảo đảm tính thống nhất và tính hợp pháp.

Chiều 30/11, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Đường bộ, cho biết Bộ Giao thông đang soạn thảo thông tư mới sửa đổi Thông tư 58 sau khi nhận ý kiến từ Bộ Tư pháp. Thông tư mới dự kiến ban hành trong tháng 12, giữ nguyên lộ trình yêu cầu người dân đổi giấy phép lái xe ôtô, môtô từ giấy bìa sang vật liệu PET, song bãi bỏ nội dung “không đổi giấy phép lái xe PET sẽ phải thi lại lý thuyết“.

Tiếp theo đó Bộ GTVT sẽ ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 58 sau khi bị Bộ Tư pháp tuýt còi. Theo đó, đối với giấy phép lái xe ôtô còn thời hạn thì không bắt buộc phải đổi.

Vị lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, việc sửa Thông tư 58 nằm trong lộ trình chủ trương sửa đổi bổ sung văn bản quy phạm pháp luật do ngành quản lý; cùng với việc tiếp thu ý kiến góp ý của Cục Kiểm tra văn bản Bộ Tư pháp. Thông tư sửa đổi sẽ được ban hành trong tháng 12 tới.

Nếu bạn đang có nhu cầu học bằng lái xe thì chúng tôi xin cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để dễ dàng vượt qua kỳ thi sát hạch lý thuyết lái xe của các hạng bằng A1, A2, B1,B2 hay nâng bằng lên hạng C,D,E,F,Fe như sau:

Trung tâm sát hạch lái xe đã xây dựng thành công 2 phần mềm luyện thi lái xe trực tuyến rất tiện lợi cho mọi người sử dụng để luyện thi

1> Đối với ôn thi lý thuyết: Hạng A1 bạn ôn 150 câu hỏi thi sát hạch lái xe máy, Hạng A2 bạn ôn 365 câu hỏi sát hạch lái xe mô tô, Hạng B1,B2,C,D,E,F thì bạn luyện ở 450 câu hỏi sát hạch lái xe ô tô.

  • Ưu điểm phần mềm này là không cần phải download về sử dụng, hình thức thi trắc nghiệm với đáp án ẩn giúp bạn đễ học và dễ nhớ và đặc biệt là phần mềm luyện thi này tương thích với mọi thiết bị: PC, Laptop, Tablet, Smart Phone…

2> Thi thử trắc nghiệm online: Hạng A1, A2 thì bạn có thể thi thử với 8 bộ đề thi sát hạch lái xe máy, mô tô. Còn hạng B1,B2,C,D,E,F,Fe thì bạn sử dụng 15 bộ đề thi sát hạch lái xe ô tô nhé !

Bỏ quy định “thi lại lý thuyết nếu không đổi bằng lái xe”
5 (100%) 1 vote
Please follow and like us:

Leave A Comment